Trao quà Tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Mùa xuân, mùa của sum họp, của sự ấm áp tình yêu thương giữa con người với con người. Ai cũng có một mùa xuân, cũng có một gia đình, một mái ấm để đi về quây quần bên nhau.


Với các em học sinh thì đó lại là niềm vui lớn vì các em được bố mẹ mua cho quần áo mới, thêm một tuổi mới. Nhưng không phải ai cũng được hưởng trọn niềm hạnh phúc dù là đơn sơ, giản dị ấy.Vẫn còn đâu đó quanh ta biết bao gia đình còn gặp nhiều khó khăn vì những hoàn cảnh khác nhau. Các cụ già không nơi nương tựa. Các em nhỏ vẫn còn chịu cảnh đói, rét mỗi sáng đến trường…

Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, chia sẻ khó khăn với đồng bào nghèo.Với khát khao mang đến một mùa xuân ấm áp, một cái Tết thật ý nghĩa, một niềm hạnh phúc dù là nhỏ nhoi biến những ước mơ tuổi thơ của các em trong dịp tết đến xuân về thành hiện thực. Hàng năm, đến hẹn lại lên, hàng loạt hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo và các đối tượng khó khăn lại được tổ chức vào trước Tết Nguyên đán, nhằm góp phần mang đến niềm vui cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Tặng quà Tết cho người nghèo là hoạt động hướng về cộng đồng thường niên được mỗi đơn vị, tổ chức, ở một góc độ quan tâm riêng và đều có những hoạt động riêng, nhưng tất cả đều cùng chung một mục đích là : “không quên người nghèo”.

 

 

Đối với người nghèo, người có thu nhập thấp, mỗi cái Tết là một lần lo toan, chật vật. Thực hiện lời kêu gọi của Mặt trận tổ quốc Việt Nam, thực hiện phong trào vận động “ Ấm áp mùa đông” của huyện đoàn Thái Thuỵ. Hôm nay trường THPT Thanh Khê tổ chức buổi họp mặt với mục đích tặng quà Tết cho các gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã biết vượt lên trên hoàn cảnh, phấn đấu vươn lên trong môi trường học tập để trở thành con ngoan, trò giỏi. Công ty TNHH một thành viên Địa Ốc Minh Trần đã trao 14 suất gồm quà và tiền mặt trị giá 500.000 dành cho các em học sinh học lực khá trở lên có hoàn cảnh khó khăn.

 

 

 

Sau khi nhận được phần quà tuy nhỏ nhưng mang giá trị tinh thần vô cùng lớn lao. Ban tổ chức cũng gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới toàn thể gia đình các em học sinh nhân dịp Tết đến, xuân về. Tất cả đều có một niềm vui hân hoan trong lòng, như vừa nhận được một nguồn động viên vô cùng to lớn, tạo động lực để các em vượt qua khó khăn trong cuộc sống, cố gắng chăm học để đạt kết quả tốt nhất. Chúc cho tất cả đều được hưởng một cái tết sum họp, đầm ấm, sức khỏe và hạnh phúc. Chúc cho các em học sinh của chúng ta chăm ngoan, học giỏi, nỗ lực phấn đấu, vượt lên trên hoàn cảnh khó khăn để đạt được kết quả cao trong học tập!

 

Hỗ Trợ tư vấn
Hỗ trợ tư vấn