Tây Bắc: “Cực” phát triển mới của thành phố Đà Nẵng

Giống như các thành phố lớn là Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, quỹ đất khu trung tâm tại Đà Nẵng cũng đang rơi vào tình trạng khan hiếm, trong khi dân số tại thành phố tăng cao. Trước nhu cầu bức thiết đó, việc đẩy mạnh phát triển về các đô thị vùng ven được thành phố rất chú trọng, đặc biệt là khu vực phía Tây Bắc – nơi có quỹ đất rộng lớn.

Cụ thể, theo đề án quy hoạch của thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, Tây Bắc sẽ là hướng phát triển mạnh mẽ dựa trên chủ trương và chiến lược của thành phố Đà Nẵng. Trong đó, quận Liên Chiểu nổi lên như một điểm sáng với hệ thống kết cấu hạ tầng tiên tiến và thuận lợi, thu hút đầu tư trong ngoài nước. Giới chuyên gia nhận định, trục Tây Bắc tương lai sẽ trở thành ngôi sao sáng của thị trường Đà Nẵng bởi nơi đây hội tụ đầy đủ ba yếu tố “thiên thời – địa lợi – nhân hòa”.

Để thực hiện đề án trên, Đà Nẵng đã triển khai hàng loạt công trình trọng điểm. Tháng 2/2017, 65km đầu tiên dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi đã chính thức được thông xe kỹ thuật. Các hạng mục còn lại của dự án cũng đang được gấp rút thi công để đưa toàn tuyến vào khai thác cuối năm 2017, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi vận chuyển hàng hóa.

Tháng 5/2017, quận Liên Chiểu được công nhận đô thị loại 1 cấp quận. Đây là một bước tiến đáng kể trong việc phát triển kinh tế, xã hội cho toàn khu vực.

Một dự án lớn nữa là ga hàng hóa Kim Liên mới sẽ được xây dựng hơn 80ha, nằm trong tổng thể dự án di dời ga đường sắt Đà Nẵng với tổng mức đầu tư khoảng 5.700 tỷ đồng.

Tây Bắc: “Cực” phát triển mới của thành phố Đà Nẵng.

Đề nghị xây Cảng Liên Chiểu theo hình thức hợp tác công tư (PPP) cũng đã được Bộ Giao thông Vận tải thông qua. Các dự án này khi đi vào hoạt động sẽ tạo động lực phát triển kinh tế và thu hút đông đảo lực lượng người lao động tới định cư tại khu vực này.

Mới đây, ngày 23/12, Công ty CP Khách sạn Katsuura Mikazuki (Tập đoàn khách sạn Mikazuki Nhật Bản) chính thức khai trương Công viên nước bốn mùa Mikazuki Water Park 365, đây là resort đầu tiên ở vịnh Đà Nẵng.

Ngoài ra, còn có khu công nghệ cao Danang IT Park với vốn 300 triệu USD cũng đang tiến hành thi công nhằm phát triển công nghệ thông tin tốt nhất châu Á theo mô hình thung lũng Silicon tại Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, với lợi thế nằm ngay điểm giao thông Cầu Vượt Ngã Ba Huế, nối liền Quốc Lộ 1A đi vào trung tâm của Thành Phố, một mặt lại giáp biển Nguyễn Tất Thành, khu Tây Bắc thành phố trở thành vùng đất mới đầy lực hấp dẫn, thu hút các doanh nghiệp, nhà đầu tư cá nhân đổ về săn đất.

Hạ tầng phát triển là đồn bẩy cho giá trị bất động sản tại khu vực Liên Chiểu tăng vượt bậc. Và sức hút đến từ thị trường BĐS khu vực Tây Bắc Đà Nẵng đã được chứng minh trong thời gian vừa qua, tuy có những khoảng lặng do tình hình dịch bệnh và thiên tai kéo dài nhưng xu hướng dịch chuyển về phía những cực tăng trưởng mới là điều hiển nhiên trong thời gian tới.

Minh Trần House Thanh Tịnh

Khi biết rằng tiềm năng của thị trường bất động sản khu vực Liên Chiểu là rất lớn và nhiều nhà đầu tư không muốn bỏ lỡ cơ hội tham gia vào thị trường Tây Bắc đầy sôi động này, Địa Ốc Minh Trần đã cho ra mắt dự án Minh Tran House tọa lạc tại 01 Thanh Tịnh. Dự án nằm cạnh cây cầu vượt hiện đại bậc nhất Đà Nẵng, liền kề tuyến đường huyết mạnh của vùng phát triển Tây Bắc, cách các tiện ích phục vụ nhu cầu sống như chợ, trường học, công viên, bến xe trung tâm… chỉ vài trăm mét.

Dự án được xây dựng trên khu đất 170,6m2 với quy mô 5 tầng, diện tích sử dụng là 608m2. Tòa nhà có 16 căn hộ 1 phòng ngủ và hiện đã có full khách thuê dài hạn, lợi nhuận thu về hằng tháng không dưới 100 triệu đồng.

Đây là một bất động sản cho thuê – loại hình BĐS không chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh, hay tác động của thị trường. Hiện tại, Minh Tran House đang được sang nhượng với giá hợp lý để đầu tư lâu dài. Liên hệ ngay: 0931.933.567

Hỗ Trợ tư vấn
Hỗ trợ tư vấn