Nhà đầu tư Hà Nội mê tít đất Nam Đà Nẵng

Hút khách Ngày 28/11, trong buổi giới thiệu 02 Block nền đất nhà phố College Town (Đô Thị Số 03, Nam Đà Nẵng) đã thu hút được 100 nhà đầu tư Hà Nội tham gia. Kết thúc buổi giới thiệu, số nền đất trên đã được khách hàng mua gần hết. Trong lần Giới thiệu này, có khoảng 10 nền nhà phố có sổ đỏ hai mặt tiền đường nằm trong tổ hợp Nhà phố – Dịch vụ – Thể Thao của dự án College Town được đưa ra bán. Mức giá chào bán của dự án trung bình khoảng 2,4 triệu đồng/m2.

 

 

College Town là dự án thành phần của Khu Đô thị số 3 có quy mô 34.5 ha do Công ty Vina Conex 25 làm chủ đầu tư, nằm trên tuyến giao thông chính Lê Văn Hiến – Trần Đại Nghĩa. Dự án được được quy hoạch bài bản, với nhiều công trình hạ tầng đang được đầu tư xây dựng như Cao Đẳng Đông Á, Hồ nước trung tâm và mới đây nhất Công ty Vina Conex 25 công bố sẽ xây dựng một khu nhà phố tập trung tại trung tâm dự án mang tên College Town. Khu Phố này hứa hẹn sẽ là một khu vực mua sắm thượng hạng với đầy đủ các khu chức năng cho toàn khu vực.

 

 

Dự án College Town

 

 

Anh Thắng, một nhà đầu tư BĐS tại Hà Nội, đã mua 2 nền đất tại dự án này cho hay, giá đất khá rẻ, bình quân khoảng 300 triệu/nền nên anh mua 2 nền để xây nhà trọ cho thuê. Theo anh Thắng, Nam Đà Nẵng là một trong những vùng kinh tế chuyên về phát triển giáo dục và công nghiệp sạch.

 

 

Trong khi đó, tại khu Nam Đà Nẵng lại tập trung khá nhiều các khu công nghiệp tập trung, khiến nhu cầu về nhà ở của công nhân rất lớn, nên mua đất xây nhà trọ sẽ chắc thắng. Trong khi đó, phần lớn các nhà đầu tư Hà Nội mua đất phía Nam Đà Nẵng theo Phương thức trả góp xem đây như một kênh trú ẩn an toàn, làm của để dành trong lúc các kênh đầu tư khác khả năng sinh lời không có và việc lạm phát vẫn đang ở mức cao.

 

 

Giao dịch tăng Ông Trần Minh Thỏa, Giám đốc Công ty Địa Ốc Minh Trần, đơn vị phân phối dự án này, cho rằng, đây là lần đầu tiên công ty phối hợp với chủ đầu tư là Công ty Vina Conex 25 giới thiệu đến các nhà đầu tư nhưng đã thu về một kết quả khả quan. Cái được nhất của lần này là số lượng nhà đầu tư đến tham quan, tìm hiểu dự án khá đông. “Từ trước đến nay số lượng khách hàng Hà Nội mua nền đất ở Nam Đà Nẵng chiếm tỷ lệ cũng khá lớn. Nay khi trực tiếp Giới thiệu dự án tại đây mới thấy nhà đầu tư Hà Nội thật sự mê đất Nam Đà Nẵng”, ông Thỏa cho hay.

 

 

Đất nền Nam Đà Nẵng (ví dụ như đất nền Hoà Xuân) hút các nhà đầu tư Hà Nội vì giá rẻ. Lý do BĐS Nam Đà Nẵng thu hút khách hàng Hà Nội, theo ông Thỏa, hiện giá đất ở Nam Đà Nẵng khá rẻ, chỉ khoảng 2,4 triệu đồng/m2. Không những vậy, quy hoạch, hạ tầng ở Nam Đà Nẵng đầu tư khá bài bản, điều này sẽ mở ra nhiều cơ hội phát triển cho thị trường BĐS. Vào đầu tháng 12, trong báo cáo về thị trường BĐS Nam Đà Nẵng, cho biết, hiện giá đất nền bình quân ở Nam Đà Nẵng khoảng 170 USD/m2.

 

 

Phân khúc đất nền giao dịch khá sôi động, hoạt động hiệu quả nhất trong cả ba phân khúc là đất nền căn hộ và đất nền nghĩ dưỡng, với tỉ lệ giao dịch tăng 19% so với quý trước. Với giá trung bình khá thấp so với các dự án nhà ở tại TP HCM hay Hà Nội, thị trường nhà ở Nam Đà Nẵng không chỉ thu hút người mua trong tỉnh mà còn thu hút nhiều người mua từ một số tỉnh thành khác, đặc biệt là TP. HCM và Hà Nội. Theo thống kê, hiện Nam Đà Nẵng có 6 dự án tương lai dự kiến gia nhập thị trường, cung cấp hơn 3.200 căn/nền. Đất nền Nam Đà Nẵng hút các nhà đầu tư Hà Nội vì giá rẻ.

Hỗ Trợ tư vấn
Hỗ trợ tư vấn