Kênh đầu tư sinh lời hiệu quả trong những tháng cuối năm 2019

Bối cảnh thị trường có nhiều biến động, căng thẳng giữa quan hệ thương mại Mỹ – Trung cũng ít nhiều tác động đến tình hình kinh tế vĩ mô, nhiều nhà đầu tư đang đứng giữa ngã ba đường để chọn kênh phù hợp đổ dòng tiền nhàn rỗi vào, vừa đảm bảo được tài sản, vừa gia tăng lợi nhuận hiệu quả. Vậy hiện tại có bao nhiêu kênh đầu tư và khả năng sinh lời của nó là bao nhiêu?

 

 

 

 

Đầu tư vàng, gửi tiết kiệm: An toàn nhưng lợi nhuận chưa đủ hấp dẫn

 

Thời gian gần đây thị trường vàng có biến động lớn, giá vàng thế giới liên tục tăng kéo giá vàng trong nước tăng theo, có thời điểm đã vượt ngưỡng cao nhất trong 6 năm qua. Tuy nhiên, đây chỉ là cơ hội của một số nhà đầu tư đã có sẵn lượng vàng lớn (mua vào lúc giá giảm), có thể tranh thủ bán ra chốt lời. Dù giá tăng và dao động ở mức cao, nhưng các chuyên gia liên tục khuyên nhà đầu tư vàng trong nước nên thận trọng, thay vì tham gia đầu tư bởi khả năng sinh lời không cao, trong khi rủi ro giá vàng quay đầu giảm hoàn toàn có thể xảy ra.

 

Kênh đầu tư được xem là lựa chọn an toàn nhất hiện nay, đó là Gửi tiết kiệm, vì luôn có sự đảm bảo của hệ thống Ngân hàng Nhà nước. Tuy nhiên, cũng chính vì vậy mà mức độ sinh lời của tiền gửi tiết kiệm không cao và không đột phá, nếu gửi trên 12 tháng, mức lãi suất sẽ duy trì ở mức 7 – 8%.

 

Chính vì thế, hai kênh này chỉ phù hợp với nhà đầu tư muốn an toàn ít rủi ro và không quan tâm nhiều đến khả năng sinh lời cao. Mức độ sinh lời từ kênh đầu tư này vẫn khá mong manh so với các kênh đầu tư khác như chứng khoán, bất động sản (BĐS).

 

Đầu tư chứng khoán: Tính thanh khoản thấp

 

Diễn biến thị trường chứng khoán Việt Nam từ đầu năm tới nay cũng chứa nhiều biến động trước sự ảnh hưởng của thị trường chứng khoán thế giới. Từ đà giảm điểm mạnh vào cuối năm 2018, khiến tâm lý nhà đầu tư thận trọng trong những phiên giao dịch từ đầu năm 2019 đến nay khiến thị trường có bước khởi động khá chậm chạp

 

 

Theo thông tin từ Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM thì tính thanh khoản thị trường trong 6 tháng đầu sụt giảm thì từ đầu tháng 7 đã bắt đầu có sự cải thiện. Các chỉ số chứng khoán được các chuyên gia dự báo sẽ có diễn biến lạc quan hơn trong quý cuối năm nay, tuy nhiên vẫn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

 

 

Do đó, các chuyên gia cũng đưa ra lời khuyên cho các nhà đầu tư không chuyên, không theo dõi thị trường này thường xuyên thì vẫn cần phải rất cẩn trọng, hãy tiếp tục quan sát và khoan vội đổ tiền trong giai đoạn này. Đặc biệt, cần tránh đầu tư kiểu “bầy đàn”, thấy người khác đầu tư thì cũng lao vào đầu tư theo, rất nguy hiểm.

 

 

Đầu tư Đất nền trong BĐS: Lối thoát cho dòng vốn

 

Quá trình đô thị hóa ở Việt Nam đang diễn ra với tốc độ cao, dân số đô thị tăng nhanh, dẫn đến nhu cầu về BĐS như hạ tầng, nhà ở, trung tâm thương mại, nghỉ dưỡng… rất lớn. Vì vậy, BĐS vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn đông đảo nhà đầu tư tham gia và dòng vốn trên thị trường đang tiếp tục đổ mạnh về trong năm 2019. Trong đó, đất nền được xem là kênh đầu tư hấp dẫn nhất, là phân khúc gia tăng giá trị hàng đầu trong thị trường BĐS.

 

 

Giá BĐS năm 2019 so với những năm trước đều tăng 5-10%, cá biệt có những nơi tăng 20-50%. Do đó, theo nhiều chuyên gia đầu tư BĐS vẫn là kênh đầu tư an toàn, tỷ suất sinh lời ổn định trong bối cảnh các kênh đầu tư khác như gửi tiết kiệm, vàng, chứng khoán ngày càng kém hấp dẫn và khó gia nhập; nhiều nhà đầu tư vẫn không ngừng lựa chọn kênh đầu tư BĐS để đổ vốn.

 

 

Đất nền Đà Nẵng sôi động trở lại thu hút nhiều nhà đầu tư

 

Trước tình hình thị trường đất nền Đà Nẵng sôi động trở lại thì hiện trạng làm giả sổ đỏ, sổ hồng tại đây cũng tăng cao khiến cho các nhà đầu tư khốn đốn. Do đó Nhà đầu tư chỉ nên mua đất đã có pháp lý hoàn chỉnh, sổ đỏ từng nền, để tránh những tranh chấp về sau, ngoài ra khi cần có thể dùng để làm đòn bẩy vay ngân hàng.

 

 

Dự án Đất nền Full Town của Công ty Địa Ốc Minh Trần

 

 

Địa ốc Minh Trần – Với uy tín 5 năm trên thị trường và luôn nằm trong Top 10 sàn giao dịch BĐS uy tín nhất Đà Nẵng, luôn mang đến cho Quý khách hàng những giá trị thực và đảm bảo sự an toàn pháp lý.

 

Trong tháng 09/2019 Minh Trần tiếp tục giới thiệu đến thị trường 1 dự án đất nền mới với 4 giá trị vàng

 

– Sổ đỏ pháp lý từng lô

– Mặt tiền đường 7.5m tại Trung tâm Đà Nẵng với giá chưa tới 3 tỷ đồng

– Nằm trong khu dân cư đông đúc, thuộc khu vực được đầu tư phát triển mạnh cộng với vị trí địa lý nằm trên huyết mạch giao thông

– Chính sách ưu đãi hấp dẫn: Tặng 1 lượng vàng SJC. Đặc biệt, chiết khấu thêm 2% khách hàng có hộ khẩu Quảng Ngãi.

 

 

Ưu đãi của Dự án Full Town

Hỗ Trợ tư vấn
Hỗ trợ tư vấn