Minh Trần đồng hành cùng Hội sách Đà Nẵng 2017

Tối qua (23/4) đã diễn ra các hoạt động cuối cùng và nghi thức bế mạc “Hội sách Hải Châu–Đà Nẵng 2017 – mùa thứ 3”, do UBND Quận Hải Châu cùng Công ty Văn hóa Phương Nam đồng tổ chức, với chủ đề “Tận hưởng niềm vui đọc sách”.

 

 

Dù là đêm bế mạc sau 5 ngày, đêm mở cửa liên tục, cho đến tận 21 giờ 30 tối qua, Hội Sách vẫn tấp nập người đến tham quan, tìm và mua cho được những bản sách mình yêu thích.

 

 

 

Theo thống kê của Ban tổ chức (BTC) đến 15 giờ chiều qua, đã có 160.000 lượt khách đến tham quan, mua sắm. Như vậy nếu tính các sự kiện văn hóa-nghệ thuật diễn ra trên địa bàn Đà Nẵng, thu hút lượng công chúng đến tham dự với con số hàng vạn lượt, Hội sách Hải Châu–Đà Nẵng đã lọt vào Top 3 (2 sự kiện còn lại là Lễ hội trình diễn pháo hoa quốc tế và Lễ hội đếm ngược chào năm mới).

 

 

hoi sach da nang

 

 

 

 

Tuy nhiên, điều đọng lại có ý nghĩa lâu dài, đó là Quận Hải Châu và TP Đà Nẵng đã thành công trong việc nuôi dưỡng và phát huy văn hóa đọc. 250.000 bản sách đã được bán ra trong 5 ngày qua.

 

Và những giá trị tinh thần, lan tỏa từ 250.000 bản sách sẽ mang lại cho mỗi người đọc, lẫn xã hội, không chỉ hôm nay, mà cho mai sau là không thể đong đếm được về nhiều mặt. Mở mang thêm tri thức, củng cố nhận thức tích cực về giá trị sống; bồi đắp thêm lòng yêu quê hương, đất nước, con người, niềm tự hào về dân tộc Việt; điều chỉnh hành vi, lối sống và nuôi dưỡng khát vọng, hoài bão cho tương lai.BTC cũng công bố tổng doanh thu của gần 150 gian hàng các gian hàng ước khoảng hơn 15 tỉ đồng. Đây là con số gợi lên nhiều điều đáng nghĩ suy.

 

Giữa lúc cuộc sống còn bề bộn khó khăn, người Đà Nẵng, du khách trong và ngoài nước (hẳn nhiên người Đà Nẵng chiếm tỷ lệ nhiều hơn, cao hơn) đã “không hề tiếc tiền”, không so đo, cân nhắc thiệt hơn khi mua sách.

 

 

 

Với hoạt động ý nghĩa này Công ty TNHH Một thành viên Địa Ốc Minh Trần cũng đã tặng 3 trường học mỗi trường một tủ sách trị giá 5 triệu đồng và 20 suất học bổng mỗi suất trị giá 1 triệu đồng dành cho các em học sinh

 

 

 

 

 

 

 

Toàn bộ đầu sách được tặng, UBND Quận sẽ thực hiện phân loại theo chủ đề và phân bố ngay về Thư viện các trường; các Trung tâm văn hóa hay Nhà sinh hoạt cộng đồng… trên địa bàn 13 phường thuộc Quận. Đây cũng chính là hoạt động được duy trì suốt 3 mùa Hội sách, nhằm lan tỏa những giá trị của sách, của văn hóa đọc, dù Hội sách đã khép lại.

 

 

 

 

 

 

 

Hỗ Trợ tư vấn
Hỗ trợ tư vấn