Hoạt động cộng đồng

Với mục tiêu kết nối vì cộng đồng, góp phần phát triển bền vững, trong nhiều năm qua, Địa ốc Minh Trần đã tài trợ và tham gia đồng hành cùng nhiều chương trình xã hội ý nghĩa tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước, tập trung vào những mảng chính đó là: an sinh xã hội, sức khỏe cộng đồng, giáo dục và phát triển cộng đồng. Địa ốc Minh Trần quan niệm rằng trách nhiệm với cộng đồng không chỉ dừng lại ở những người đứng đầu mà cần thẩm thấu đến từng nhân viên.

Nhìn lại khoảng thời gian từ 2014 đến nay, là cả một chặng đường dài Minh Trần miệt mài phát triển kinh tế song song với hỗ trợ xã hội. Thường xuyên tổ chức những chương trình từ thiện và thiện nguyện có ý nghĩa, “Quỹ từ thiện Minh Trần +” đã kịp thời chia sẻ khó khăn với những hoàn cảnh ngặt nghèo, hỗ trợ khắc phục thiên tai và đóng góp cho các quỹ bảo trợ xã hội để họ có thể duy trì, thực hiện tốt chức năng của mình.
Hàng loạt những chương trình mang khát vọng mang yêu thương, sẻ chia đến khắp mọi miền, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trở thành một nét văn hóa, nhân văn mà Minh Trần luôn muốn nhân rộng.

hoat dong cong dong cuu tro bao lu

Cứu trợ lũ lụt năm 2016 tại Đồng Hới – Quảng Bình

Không dừng lại ở việc hỗ trợ vật chất, Minh Trần còn nỗ lực mang đến những chương trình có ý nghĩa thực tiễn sâu sắc, góp phần nâng cao ý thức cho trẻ em – lớp mầm xanh tương lai của đất nước, tạo điều kiện để các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn được “tiếp sức đến trường“. Hàng ngàn món quà được trao đi gửi gắm hàng ngàn hi vọng của Địa ốc Minh Trần về việc xây dựng một môi trường học đường lành mạnh, đủ đầy cả về cơ sở vật chất lẫn tình thương.

hoat dong cong dong trao quy tu thien
Chương trình “Tiếp sức đến trường” năm học 2016 – 2017 tại trường Tiểu học Hòa Tiên, huyện Hòa Vang

hoat dong cong dong tiep suc den truong

Chương trình “Vui tết cho em” kết hợp tuyên truyền Pháp luật nhân dịp Quốc tế thiếu nhi dành cho những trẻ em nghèo trên địa bàn quận Liên Chiểu

Bên cạnh hỗ trợ cơ sở vật chất, Địa ốc Minh Trần còn tổ chức nhiều hoạt động, sân chơi ý nghĩa, góp phần tạo cho các em một môi trường sống, nếp sống “đúng đắn” để phát triển tốt hơn. Các hội thi dành cho trẻ em như: Hội thi vẽ tranh trên gốm, Khai mạc Hội sách Hải Châu,…mang đến cho trẻ em một không gian vui chơi bổ ích, lành mạnh.

hoat dong cong dong hoi sach hai chau
Kết hợp tổ chức Hội sách Hải Châu, mang văn hóa đọc đến gần hơn với trẻ em và trao thưởng cho những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

hoat dong cong dong cuoc thi ve

Tổ chức hội thi vẽ tranh với chủ đề “Em yêu biển em không xả rác” dành cho các em nhỏ.

hoat dong cong dong cuoc thi to tuong
Minh Trần đã và đang không ngừng cố gắng trong công tác hỗ trợ cộng đồng, góp phần nâng cao tinh thần tương thân tương ái. Điều này trở thành một nét đẹp đặc trưng của Minh Trần, khiến Minh Trần ghi dấu trong cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn không chỉ là một doanh nghiệp “mạnh” mà còn một doanh nghiệp có “văn hóa đẹp”, chú trọng giá trị nhân văn, trân trọng con người.

 

Có thể, những hoạt động mà Minh Trần tham gia vẫn chưa đáng là bao, vì xã hội còn nhiều hoàn cảnh khó khăn, cần nhiều sự giúp đỡ hơn thế. Nhưng trong suốt hành trình mà Địa ốc Minh Trần đang đi, chân tâm – thiện mỹ vẫn luôn là cái đích mà Minh Trần muốn hướng tới. Với tâm niệm, lòng tốt – thứ mà người điếc có thể nghe và người mù có thể thấy, Địa ốc Minh Trần không hi vọng chia sẻ để được vinh danh, mà là muốn nhân rộng, chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng, chung tay vì một xã hội tốt đẹp hơn.

Hỗ Trợ tư vấn
Hỗ trợ tư vấn