Đầu tư căn hộ cho thuê qua app: “Quả Trứng Vàng” thời 4.0

Cho thuê căn hộ qua ứng dụng (app) với tỷ suất sinh lời cao, thậm chí gấp đôi phương thức cho thuê truyền thống. Đối với giới đầu tư, đây được xem là giải pháp hữu hiệu trong việc tối ưu hóa lợi nhuận từ việc cho thuê song song với tỷ suất gia tăng giá trị BĐS.

 

 

 

 

Đầu tư căn hộ cho thuê trong thời kì 4.0

 

Trong kỷ nguyên 4.0 (thời đại công nghệ số), các ứng dụng có khả năng kết nối linh hoạt giữa chủ nhà với những khách hàng tiềm năng như: Airbnb, Luxstay, Uhome App, Homeaway…đã phát triển mạnh mẽ trong một thời gian ngắn. Chỉ bằng vài cú nhấp chuột, chủ nhà và khách thuê có thể thuận tiện trao đổi, linh hoạt trong thao tác và nhanh chóng đạt được kết quả như ý muốn.

 

 

Anh Phan Văn Thành (43 tuổi, Đà Nẵng) chia sẻ, trước đây để cho thuê căn hộ của mình anh thường mất rất nhiều chi phí cho việc quảng cáo và tốn khoảng 1 tuần, thậm chí là tới 1 tháng mới tìm được khách thuê và thỏa thuận được chi phí thuê một cách hợp lý giữa hai bên, thì nay, thông qua các ứng dụng, anh có thể chủ động tìm được nguồn khách phù hợp. Điều thú vị nữa là, các ứng dụng này công khai giá thuê, hiển thị đầy đủ các thông tin, hình ảnh của căn hộ khiến việc cho thuê trở nên đơn giản và dễ dàng hơn trước rất nhiều cho cả chủ nhà và khách thuê.

 

 

“Mình đang cho thuê một căn hộ có diện tích 50m2 tại Đà Nẵng, mặc dù mới hoạt động được gần 1 năm nhưng lượng khách thuê và nguồn thu nhập khá đều đặn. Năm nay, mình muốn mở rộng mô hình này với nhiều căn hộ trên khắp địa bàn Đà Nẵng ” – Chị Minh Lan cho biết.

 

 

Được biết, vì không tốn công sức, chi phí cho việc chạy quảng cáo hay đăng ký kinh doanh nên mỗi tháng trừ một vài chi phí phát sinh, chi Minh Nguyệt thu về từ 18 – 20 triệu đồng.

 

 

Có thể thấy, việc thay đổi phương thức cho thuê không chỉ đơn thuần bắt nhịp theo xu hướng quốc tế mà đây còn là điều tất yếu đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách lưu trú. Theo báo cáo Homesharing Vietnam Insights 2019 của Outbox Consulting, chỉ trong vòng chưa đầy 4 năm, số lượng listings (căn hộ/phòng đăng ký cho thuê) trên app Airbnb tại Việt Nam đã tăng gấp hơn 40 lần, từ con số 1.000 trong năm 2015 lên đến hơn 40.000 vào đầu năm 2019.

 

 

Phân khúc căn hộ full nội thất chiếm ưu thế

 

Theo thống kê HSBC Expat 2019 vừa được công bố mới đây, Việt Nam là một trong Top 10 quốc gia tốt nhất cho người nước ngoài sinh sống và làm việc trên thế giới. Điểm chung của nhóm khách này là thông thạo công nghệ và có yêu cầu cao khi đặt ra những tiêu chí lựa chọn căn hộ như: vị trí, không gian, môi trường sống, tiện ích, nội thất… Bởi vậy, họ sẵn sàng chi trả mức phí tương xứng với chất lượng căn hộ mà họ lựa chọn khi dừng chân lưu trú tại Việt Nam thông qua các app cho thuê.

 

 

 

                                                                  Hình ảnh thực tế Minh Trần Apartment & Hotel

 

Một căn hộ với diện tích không quá lớn (từ 50m2 – 70m2) nhưng phải có đầy đủ tiện nghi và tiện ích sống hoàn hảo để đáp ứng, thỏa mãn nhu cầu sống, làm việc và giải trí. Một điểm nữa để thu hút khách hàng là căn hộ phải có vị trí trung tâm để thuận tiện di chuyển, tiếp cận những dịch vụ – tiện ích công cộng.

 

Thêm vào đó, yếu tố kiến trúc căn hộ cũng là một lưu ý quan trọng. Khảo sát nhu cầu lưu trú của các chuyên gia ngoại, gần 100% chọn khách sạn cao cấp, trong đó có đến 60% chọn khách sạn có phong cách kiến trúc, trang trí đặc sắc. Điều đó đồng nghĩa, thị trường căn hộ  đang là phân khúc được hưởng lợi nhiều nhất từ các ứng dụng kể trên.

 

 

                                                 Hình ảnh thực tế căn hộ Minh Trần House Phần Lăng

 

Đơn cử như tại thị trường Đà Nẵng, nơi có tiềm năng phát triển du lịch, thu hút hơn 1,8 triệu khách hàng (1/2019). Cùng với thế mạnh về phát triển nền kinh tế mạnh mẽ cũng thu hút rất nhiều người đến định cư sinh sống và làm việc.

 

                                          Phối cảnh căn hộ Minh Trần House 2-9, dự kiến 12/2019 bàn giao

 

Nằm trong phân khúc căn hộ, chuỗi dự án Minh Trần House của công ty Địa Ốc Minh Trần với nhiều vị trí khác nhau trên khắp địa bàn Thành phố Đà Nẵng. Minh Trần House được thiết kế sang trọng, tinh tế, hài hòa giữa vẻ đẹp hiện đại và không gian sống xanh trong từng chi tiết. Đảm bảo mang đến tiện nghi tối ưu, hiện đại và điều kiện sống tốt nhất, nơi lý tưởng cho mọi người nghỉ chân hay an cư lập nghiệp. Minh Trần House không đơn thuần là một nơi để ở mà còn là niềm tự hào của mỗi khách hàng khi lựa chọn lưu trú tại đây.

 

Nhấn vào link để nhận thông tin về dự án: https://minhtranhouse.diaocminhtran.vn

 

 

 

Hỗ Trợ tư vấn
Hỗ trợ tư vấn