Đầu tư BĐS hậu Covid-19: Nên dẫn dắt dòng tiền về đâu?

Đại dịch Covid-19 ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Tuy nhiên, “trong nguy có cơ”, cơ hội dành cho nhà đầu tư BĐS vì vậy mà có nhiều điểm nổi bật hơn, vấn đề nhà đầu tư cần có cái đầu tỉnh táo, thông tin đầy đủ khi quyết định đầu tư.

 

Thực trạng quỹ đất tại thành phố Đà Nẵng ngày càng thu hẹp, nguồn dân nhập cư ngày càng nhiều, và với tài chính còn eo hẹp thì căn hộ cho thuê nở rộ là xu hướng tất yếu trong nhiều năm tới… Hiển nhiên thị trường bất động sản cho thuê căn hộ sẽ vô cùng nhộn nhịp. Đây là lý do loại hình đầu tư này ngày càng thu hút giới kinh doanh bất động sản. 

 

Dự án Minh Trần House 2/9 được Địa Ốc Minh Trần xây dựng đón đầu xu hướng đầu tư căn hộ cho thuê.

 

Hai năm trước, đầu tư vào đất nền và nhà phố, nhà hẻm có tiềm năng sinh lời cao. Nhưng trong vòng một năm trở lại đây, khi đất nền, nhà phố chững lại thì căn hộ bắt đầu tăng. Một số người nhận thấy đầu tư căn hộ dòng tiền ổn định nên đổ xô mua căn hộ. 

Nhiều chuyên gia BĐS dày dặn kinh nghiệm cho rằng, sức hấp dẫn sẵn có của lĩnh vực này chính là lực đỡ để bất động sản cho thuê tiếp tục vượt qua “sóng gió” trong “cơn bão” Covid-19 và đón dòng tiền đầu tư mạnh.

Bởi, để đưa tới quyết định lựa chọn xây dựng một bất động sản cho thuê, nhà đầu tư sẽ phải xem xét dựa trên rất nhiều yếu tố, từ quỹ đất đó ra sao, nằm ở vị trí nào. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng phải khảo sát rất nhiều khu vực lân cận, đánh giá môi trường sống, chuỗi tiện ích ngoại khu đi kèm cũng như đặc điểm và giá thuê căn hộ tại khu vực đó nằm ở mức giá nào. Họ buộc phải tìm hiểu khá kỹ mới đưa ra quyết định. Thế nên, dịch bệnh chỉ tác động đến nền kinh tế và nhà đầu tư có thể giảm bớt giá thuê trong mùa dịch để giúp đỡ người thuê, không ảnh hưởng tới quyết định lựa chọn địa điểm ở của khách hàng và họ cũng sẽ không có ý định đổi nơi cư trú.

 

Minh Trần House Thanh Tịnh – Tòa căn hộ cho thuê mỗi tháng giúp chủ đầu tư thu về không dưới 150 triệu đồng.

 

Cũng theo nhiều chuyên gia BĐS, nền kinh tế Việt Nam còn nhiều điểm bền vững như khu vực dịch vụ Việt Nam chưa lớn như các nước phát triển; khu vực nông nghiệp bệ đỡ tương đối tốt cho lao động tự do; thành phố Đà Nẵng chúng ta có nhiều trường đại học lớn… Vì vậy, thị trường BĐS vẫn sẽ có những điểm sáng, trong đó có lĩnh vực BĐS cho thuê.

Trong thời gian gần, khi chương trình vaccine được đẩy mạnh tiêm chủng, dịch bệnh cơ bản kiểm soát, bất động sản cho thuê sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ, và là “đứa con cưng” của ngành bất động sản, với nhu cầu cao nhưng nguồn cung lại hiếm.

Hỗ Trợ tư vấn
Hỗ trợ tư vấn